Tandyr nan |
Loại | Bánh mì Tandoor |
---|
Xuất xứ | - Trung Á
- Kazakhstan
- Kyrgyzstan
- Uzbekistan
- Afghanistan
- Tân Cương
|
---|
- Nấu ăn:
- Media: Tandyr nan
|
Tandyr nan (Kazakh/Kyrgyz: тандыр-нан), tandir non (Uzbek) hoặc tonur nan (tiếng Duy Ngô Nhĩ: تونۇر نان), còn gọi là Obi non hoặc lepyoshka (tiếng Nga: лепёшка, "bánh mì dẹt"), là một loại bánh naan vùng Trung Á được nướng trong lò đất sét gọi là tandyr vốn khá phổ biến trong khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc,[1] cũng như ở Kazakhstan, Kyrgyzstan, Uzbekistan và Afghanistan.[2]
Tham khảo
- ^ “Xinjiang Restaurant”. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 9 năm 2018. Truy cập ngày 4 tháng 9 năm 2018.
- ^ В. В. Похлебкин, Национальные кухни наших народов, Москва, Центрполиграф, 2004, ISBN 5-9524-2783-9, ISBN 978-5-9524-2783-9 (William Pokhlyobkin, National Cuisines of our Peoples, Moscow, Centrpoligraf, 2004).
| Bài viết liên quan đến ẩm thực này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn. |
| Bài viết liên quan đến Afghanistan này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn. |