Agaricus bernardii
Agaricus bernardii | |
---|---|
Phân loại khoa học | |
Giới (regnum) | Fungi |
Ngành (divisio) | Basidiomycota |
Lớp (class) | Agaricomycetes |
Phân lớp (subclass) | Homobasidiomycetidae |
Bộ (ordo) | Agaricales |
Họ (familia) | Agaricaceae |
Chi (genus) | Agaricus |
Loài (species) | A. bernardii |
Danh pháp hai phần | |
Agaricus bernardii (Quél.) Sacc. (1887) | |
Danh pháp đồng nghĩa[2] | |
Agaricus bivelatoides Murrill (1912) |
Agaricus bernardii | |
---|---|
Các đặc trưng nấm | |
nếp nấm trên màng bào | |
mũ nấm flat | |
màng bào free | |
thân nấm có ring | |
vết bào tử màu brown | |
sinh thái học là saprotrophic | |
khả năng ăn được: edible |
Agaricus bernardii là một loài nấm trong họ Agaricaceae. Nó có phần giống với Agaricus bitorquis nhưng khác nhau ở điểm nấm có mũ nâu đỏ và thân nấm cũng như mùi mặn của nó.
Hình ảnh
Xem thêm
- Danh sách các loài Agaricus
Chú thích
- ^ Zeller SM. (1938). “New or noteworthy agarics from the Pacific Coast States”. Mycologia. 30 (4): 468–74. doi:10.2307/3754471. JSTOR 3754471. Bản gốc lưu trữ ngày 23 tháng 9 năm 2015. Truy cập ngày 22 tháng 12 năm 2015.
- ^ “Agaricus hondensis Murrill 1912”. MycoBank. International Mycological Association. Truy cập ngày 13 tháng 7 năm 2012.
Tham khảo
- Dữ liệu liên quan tới Agaricus Bernardii tại Wikispecies
Bài viết liên quan đến bộ nấm Agaricales này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
|